Category: relx

ผู้เชี่ยวชาญ relx ด้านสุขภาพกล่าวว่ากาแฟดีต่อสุขภาพ

ผู้เชี่ยวชาญ relx ด้านสุขภาพกล่าวว่ากาแฟดีต่อสุขภาพ

พวกเราหลายคน relx มีความคิดเห็นเกี่ยวกับสิ่งที่เรากินและดื่มและประเด็นหนึ่งที่เราทุกคนมีแนวโน้มที่จะแตกต่างกันคือเราควรรับประทานไวน์แดงหรือโซดาที่มีคาเฟอีนทุกวันหรือไม่ กาแฟเป็นหนึ่งในความสุขที่มีความผิดไม่แพ้กันที่เราทุกคนดูเหมือนจะชื่นชอบ แต่นักโภชนาการบอกว่าไม่มีเหตุผลใดที่เราจะรู้สึกผิดกับเครื่องดื่มยามเช้าที่ยอดเยี่ยมนี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์กล่าวว่ามีบางสิ่งที่ต้องจำเมื่อพิจารณาว่าจะดื่มกาแฟหรือไม่และหนึ่งในนั้นคือวิธีการทำ อาจพบคาเฟอีนที่มีความเข้มข้นสูงกว่าในกาแฟที่มีการสกัดมากกว่าและทำให้เมล็ดกาแฟเหลือทั้งเมล็ด อย่างไรก็ตามเมื่อเมล็ดกาแฟผ่านกระบวนการพวกเขาจะสูญเสียความเป็นต้นตำรับไปบางส่วนทำให้มีปริมาณคาเฟอีนน้อยลง

แน่นอนว่าคุณไม่ได้อยู่คนเดียวกับคนที่คิดว่ากาแฟไม่ดีต่อสุขภาพและยังมีผู้ที่จะกระโดดข้ามขั้นสุดขั้วและแนะนำให้คุณลดคาเฟอีนทุกส่วนในอาหารของคุณซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้ความสามารถในการโฟกัสของคุณลดลงและจะ อาจนำไปสู่การติดคาเฟอีน

อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญด้าน relx กาแฟบอกว่ากาแฟในปริมาณที่พอเหมาะนั้นดีต่อสุขภาพและอาจเป็นประโยชน์ด้วยซ้ำ บางคนกล่าวว่าการดื่มกาแฟในตอนเช้าจะช่วยป้องกันโรคหลอดเลือดสมองอุดตันในตอนเช้าซึ่งเกิดจากโอกาสที่จะหัวใจวายเพิ่มขึ้นและกาแฟที่มีคาเฟอีนช่วยในการไหลเวียนโลหิตและการทำงานของสมอง

ผู้ที่รู้สึกว่าสามารถสร้างชีวิตยามเช้าขึ้นมาใหม่โดยรวมกาแฟเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยอาจต้องการคว้าแก้วเป็นสิ่งแรกในตอนเช้าเพื่อประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นของคาเฟอีน แต่ควรตรวจสอบกับแพทย์ของคุณก่อนและลักษณะข้างเตียงของคุณเป็นสิ่งสำคัญเสมอ หากคุณต้องการปานกลางเมื่อต้องบริโภคคาเฟอีน

ต้องการเพิ่มเล็กน้อยหรือไม่? เติมกาแฟลงในซีเรียลอาหารเช้าของคุณ

กาแฟผสมนมและน้ำตาลเล็กน้อยยังเป็นความฝันของคนรักกาแฟที่เป็นจริง คาเฟอีนไม่เพียง แต่ทำให้คุณตื่นตัวเท่านั้น แต่ยังช่วยคุณได้และยังแสดงให้เห็นว่าช่วยเพิ่มสุขภาพตับที่ดีอีกด้วย โปรดจำไว้ว่าคำแนะนำไม่เคยพูดว่า ‘คาเฟอีน’ ในซีเรียลอาหารเช้าควรพูดว่า ‘DIMA Caffeine Ready’ เสมอ

สารต้านอนุมูลอิสระของกาแฟก็มีความสำคัญสูงเช่นกันและกาแฟโดยรวมก็ให้สารเหล่านี้เป็นจำนวนมาก สารต้านอนุมูลอิสระเรียกว่าปลอดสารเคมี มันไม่เหมือนกับการมีการทำงานร่วมกันของ coffeeResearch ที่ ‘ล้ำสมัย’ นั่นหมายความว่าไม่ใช่แค่คาเฟอีน แต่เป็นการผสมผสานระหว่างการคั่วการแปรรูปและใบของกาแฟ หากคุณพบว่ามันทำให้กาแฟของคุณมีโอกาสที่จะแบน แต่รินก็ยังคงเป็นกาแฟเป็นหลัก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่จบข่าวเช้ากาแฟไม่เพียง แต่เป็นแหล่งคาเฟอีนที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีเพื่อช่วยรักษาสุขภาพของคุณอีกด้วย โดยทั่วไปวันละ 1-2 ถ้วยก็เพียงพอและเนื่องจากคาเฟอีนสามารถละลายน้ำได้พอสมควรอาจเป็นไปได้ว่าในตอนเช้าแทนที่จะเป็นสมูทตี้ตอนเช้าคุณจะได้รับคาเฟอีนอ่อน ๆ สูง หากคุณไม่ใช่คนตื่นเช้าคุณก็สามารถดื่มกาแฟในช่วงบ่ายได้เช่นกัน

กาแฟกับสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด

เราทุกคนรู้ดีว่ากาแฟเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สามารถทำเพื่อความตื่นตัวและความตื่นตัวได้อย่างไร เนื่องจาก ‘epigallocatechin gallate’ ซึ่งเป็นสารประกอบทางเคมีที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปยังสมองและระบบไหลเวียนโลหิต

แล้วจะมีอะไรดีไปกว่าการเพิ่มการไหลเวียนของเลือดด้วยกาแฟสดแบบกดหรือแบบแห้ง ไม่เพียง แต่จะทำให้คุณมีพลังและมีชีวิตชีวาเท่านั้น แต่ยังมีการค้นพบว่ากาแฟช่วยป้องกันการเกิดลิ่มเลือดซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด

กาแฟกับมะเร็ง

มีการตรวจคัดกรองหลายประเภทที่ relx สามารถทำได้เพื่อตรวจสอบว่าบุคคลนั้นติดกาแฟหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่พวกเขาตัดสินใจทำอาจใช้เวลาหลายปีในการกำจัดสารประกอบออกจากร่างกาย เนื่องจากงานวิจัยบางชิ้นเกี่ยวกับผลกระทบของกาแฟจึงมีเพียงผลกระทบระยะสั้นหรือผลกระทบเท่านั้นจึงยากที่จะบอกได้ว่ามะเร็งที่เกิดจากกาแฟจะอยู่ได้นานแค่ไหน

อย่างไรก็ตามตามที่แพทย์บางคนมีหลักฐานบ่งชี้ว่ามะเร็งที่เกิดจากกาแฟอาจเป็นสารก่อมะเร็งมากกว่าชาและกาแฟ และการวิจัยใหม่ชี้ให้เห็นว่าการดื่มกาแฟโดยเฉพาะอย่างยิ่งกาแฟที่ไม่ผ่านการกรองอาจสร้างความเสียหายต่อเยื่อบุของหลอดก่อมะเร็งได้มากกว่าการสูบบุหรี่ 1 ซอง

ข้อควรจำ – ไม่แนะนำให้ดื่มกาแฟในตอนเช้าสิ่งอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึงคือกาแฟชาดำกัวรานาหรือชาสมุนไพรบางชนิดที่มีคาเฟอีนควรบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ ชาสมุนไพรมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการถอนยาได้หลังจากผ่านไปสองสามวันขึ้นอยู่กับวิธีการเตรียม ในทางกลับกัน Decaf เป็นวิธีที่แนะนำเพื่อให้ปราศจากคาเฟอีน…